Tin đồn rằng Apple làm chậm iPhones cũ buộc bạn phải nâng cấp liệu có thật?

dien-thoai-quang-ngai

Những điều sau đây sẽ đính chính cho tin đồn trên.

 

Cứ mỗi năm vào khoảng thời gian này sau khi Apple ra mắt iPhone mới, chủ sở hữu iPhone bắt đầu trở nên đau đớn và cho rằng hiệu suất iphone cũ của họ và tuổi thọ pin bị giảm đi. Một số người sử dụng thậm chí còn buộc tội Apple sử dụng chiến lược “lỗi thời theo kế hoạch” – hạn chế thời gian sử dụng thiết bị của mình nhằm buộc người tiêu dùng nâng cấp lên điện thoại hoặc máy tính bảng mới nhất.

Chỉ mới tuần trước, có một tuyên bố rằng Apple đang cố tình làm chậm các đời iPhone cũ hơn đã bị nhiễm virut, vẫn câu chuyện quanh chủ đề này trong nhiều năm qua. Nhưng vào thứ Sáu, công ty điểm chuẩn Futuremark đã quyết định đưa vấn đề lên bàn cân để lấy lại công bằng cho Apple bằng cách kiểm tra dữ liệu thực tế từ công cụ chuẩn 3Dmark.

 

dien-thoai-cu-quang-ngai

Thống kê hiệu suất GPU của iPhone 5s trong 2 năm

 

Từ năm 2016, Futuremark đã thu thập được hơn 100.000 kết quả chuẩn cho 7 mô hình iPhone khác nhau đang chạy iOS 9, iOS 10 và iOS 11. Trước tiên, bằng cách thu thập kết quả của thử nghiệm 3DScan Sling Shot Extreme Graphics trên iPhone 5 từ tháng 4 năm 2016 đến Tháng 9 năm 2017, Futuremark đã có thể xác định rằng hầu như không có thay đổi trong hiệu suất GPU, bất kể phiên bản iOS nào được cài đặt:

Điều này cũng đúng đối với bài kiểm tra vật lý 3D Mark Sling Shot Extreme được tiến hành trên iPhone 5s vừa qua. Một lần nữa, hiệu suất của CPU dao động nhẹ qua từng bản cập nhật, nhưng những thay đổi không đáng kể:

 

dien-thoai-iphone-cu-quang-ngai1

 

Futuremark chạy thử nghiệm tương tự trên iPhone 6iPhone 7. Kết quả một lần nữa là như nhau. Nói cách khác, không có âm mưu lớn nào ở đây cả, và Apple không hề làm bất cứ điều gì để giảm hiệu suất máy và tuổi thọ pin iPhone của bạn. Cũng giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, điện thoại của bạn sẽ không bị giảm tuổi thọ và chậm đi so với thế hệ mới và cũng không có chuyện Apple âm mưu ở đây. Vì vậy hãy cứ đến Điện Thoại Quảng Ngãi để trải nghiệm mà mua chiếc điện thoại bạn thích nhé.

Nguồi tham khảo: futuremark

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 851 Quang Trung- TP Quảng Ngãi

Đường dây nóng: 0989 406 579

Thư: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/dienthoaimaytinhbangphukien/

Tin đồn rằng Apple làm chậm iPhones cũ buộc bạn phải nâng cấp liệu có thật?
3.8 (76%) 15 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *