Điện thoại xách tay là gì? Hãy cùng Điện Thoại Quảng Ngãi tìm hiểu nhé

https://www.dienthoaiquangngai.com/san-pham/dien-thoai-iphone-8-xach-tay/

Điện thoại xách tay là gì? tại sao lại gọi là điện thoại xách tay?

Điện thoại xách tay” là từ được dùng để chỉ những chiếc điện thoại được mua từ các thì trường khác trên thế giới và mang về tiêu thụ tại Việt Nam.  Có rất nhiều người nhầm lẫn rằng điện thoại xách tay là hàng lỡm, hàng dõm. Ở phương diện là một người bán hàng mình đã rất nhiều lần gặp tình huống này và phải giải thích rất nhiều cho khách hiểu. Để giải quyết thắc mắt của nhiều khách hàng cũng như nhiều bạn muốn tìm hiểu hôm nay mình viết bài này để cùng bạn tìm hiểu thêm về các khác niệm điện thoại xách tay. Vậy thôi chúng ta cùng tìm hiểu ” điện thoại xách tay” là gì nhé mọi người.

Các khái niệm về hàng “điện thoại xách tay” bạn nên biết để tìm cho mình sản phẩm tốt nhất.

Thị trường điện thoại nói chung và tại Quảng Ngãi nói riêng đang tồn tại song song 2 dạng sản phẩm chính là điện thoại xách tay và hàng công ty (điện thoại chính hãng). Trong đó, điện thoại xách tay với các loại hàng phổ biến như Brandnew, likenew, hàng dựng, fake…đang chiếm một thị phần không hề nhỏ. Vậy trong số các bạn đã có ai nắm rõ được khái niệm của những thuật ngữ trên?

Căn cứ vào đặc điểm hình thức và chất lượng sản phẩm Điện Thoại Quảng Ngãi xin đưa ra một số phân tích dưới đây để người dùng hiểu rõ hơn về các dòng sản phẩm này để đưa ra quyết định lựa chọn thích hợp nhất.

Thuật ngữ hàng “Brandnew”

Đây là thuật ngữ được các chuyên gia dùng để chỉ các sản phẩm điện thoại chính hãng, vừa mới “ra lò” và bán ra thị trường. Đặc điểm là máy mới 100%, sản phẩm còn “zin”, nguyên tem và seal máy, seal nilon ngoài hộp. Tất cả các chỉ số sử dụng ban đầu đều bằng 0. Máy chính hãng và đầy đủ bảo hành của nhà sản xuất nhưng chi phí bán ra khá cao.

dien-thoai-quang-ngai-1.

Đây làm iphone Brandnew nguyên tem và seal máy, seal nilon ngoài hộp

Hàng “near new”

Thị trường điện thoại iphone xách tay vừa xuất hiện thêm loại hàng iphone “nearnew” được nhiều người quan tâm. Loại iPhone này khác gì “likenew”, có đáng mua đắt hơn?

Thực chất, iPhone nearnew là hàng mới bóc hộp, vì vậy với người kỹ tính cần một thiết bị giá dễ chịu, hình thức còn đẹp thì số tiền chênh lệch khoảng 500.000 đồng giữa hàng nearnew và likenew là khá xứng đáng. Những khách hàng chỉ cần một sản phẩm hình thức tạm ổn, giá tốt thì vẫn có thể cân nhắc mua likenew.

dien-thoai-quang-ngai-2

Những chiếc iphone “nearnew” nhập về từ Nhật 

 

Thuật ngữ hàng Used – Likenew

Likenew để chỉ các sản phẩm đã qua sử dụng với “độ mới” từ 95 – 99%. Hàng likenew có thể xảy ra một số trầy xước nhỏ, chế độ bảo hành có thể còn hoặc không, chi phí bán ra rẻ hơn so với hàng brandnew từ 2 -5 triệu (tùy thuộc vào từng thế hệ, phiên bản khác nhau)

iphone-6-showroom123-quang-ngai-1

Điện thoại xách tay có thị phần cao trong thị trường điện thoại

 

Thuật ngữ hàng trả bảo hành

Với những trường hợp mua sản phẩm điện thoại bị lỗi nhưng còn hạn bảo hành thì người dùng được đổi trả bình thường. Hàng trả bảo hành được hai hãng điện thoại lớn là Apple và LG đang áp dụng.

Nhà Táo (Apple) gọi hàng trả bảo hành gọi là CPO (Certified Pre-Owned). Thực ra đây là những chiếc iPhone nguyên zin, mới 100%, được kiểm duyệt nghiêm ngặt giống như các sản phẩm bày bán ở các đại lý của Apple. Điều khác biệt là chi phí rẻ hơn hàng Brandnew.

iphone-7-showroom123-quang-ngai-6

 

Thuật ngữ hàng dựng

Hàng dựng là thuật ngữ để chỉ những chiếc điện thoại được lắp ghép các bộ phận lại với nhau từ các chi tiết. Phụ kiện của nhiều sản phẩm lỗi, hỏng hoặc cũng có thể là phụ kiện mới.

Hàng dựng “ra đời” không phải là sản phẩm của nhà sản xuất mà là do các cửa hàng, cá nhân tự lắp ghép hoàn chỉnh, in lại số IMEI lên vỏ hộp cho khớp với sản phẩm nên rất khó để phân biệt đối với những người bình thường.

iphone-6-dien-thoai-quang-ngai-2

 

Thuật ngữ hàng Fake

Là thuật ngữ để chỉ các sản phẩm nhái sản phẩm của các hãng nổi tiếng. Hàng Fake có chất lượng tồi tệ nhất so với các hàng trên và chủ yếu có xuất xứ China. Các sản phẩm điện thoại thuộc hàng Fake được bán với chi phí rẻ bèo, chất lượng trôi nổi và thường không “thọ” được lâu. Người dùng cần thận trọng khi mua điện thoại để tránh mua phải hàng Fake gắn mác hàng chính hãng.

Trên đây là một số khái niệm, thuật ngữ cơ bản mà người dùng cần nắm rõ về các mặt hàng điện thoại xách tay. Hãy là người dùng thông thái, tìm hiểu đầy đủ các thông tin cần thiết trước khi mua điện thoại xách tay để tránh rơi vào tình trạng mua phải hàng giả, không đảm bảo chất lượng.

dien-thoai-quang-ngai-3

 

Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng là nên chọn những cửa hàng uy tín, chế độ bảo hành tốt. Bản thân người mua cần kiểm tra kỹ máy để đảm bảo lựa chọn được chiếc iPhone xách tay tốt.

Điện thoại xách tay xuất xứ từ đâu? và có tốt không?

Đây luôn là một thắc mắ lớn của người tiêu dùng, mình đã từng gặp rất nhiều những câu hỏi kiểu như: “điện thoại xách tay là hàng trung quốc phải không?”, hay ” điện thoại xách tay là hàng dựng à?”…. đại loại thế. Là người bán hàng mà khi gặp phải những câu hỏi kiểu thế này mình bối rối vì trong suy nghĩ khách hàng đã không có thiện cảm với mặt hàng này nên rất khó khăn để lây chuyển được suy nghĩ của họ. Những lúc như thế mình lại lôi mấy cái khái niệm trên ra để mà giải thích.

Vậy giờ mình cùng đi tìm hiểu nốt 2 câu hỏi trên nhé.

Điện thoại xách tay xuất xứ từ đâu?

Xét cho cùng thì điện thoại xách tay cũng là hàng chính hãng nhưng được phân phối ở thị trường khác mà thôi. Thị trường điện thoại xách tay cả nước nói chung và thị trường Quảng Ngãi nói riêng thì nguồn hàng chủ yếu ở các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật, Canada… và tất nhiên có cả ông China nhưng không phải cứ ở trung quốc là không tốt nha các bạn. Những chiếc điện thoại được sản xuất hay tiêu thụ ở Trung Quốc thì cũng là hàng được sản xuất theo tiêu chuẩn của Apple, Samsung… hết cả. Vì đây là tiêu chuẩn của hãng cả thôi, nhưng rất nhiều người nhầm rằng hàng nhập ở Trung Quốc thì toàn là hàng lỡm.

dien-thoai-xach-tay-la-gi

hàng fake và hàng thật có khó phân biệt?

Đại đa số người dùng đã không có thiện cảm với những mặt hàng của Trung Quốc nên khi nhắc đến điện thoại xách tay từ Trung Quốc thì mặt định là hàng nhái, hàng lỡm..v.v. Thật ra trên thị trường điện thoại hiện nay thì điện thoại mang cái mát Trung Quốc xuất hiện rất rất nhiều phải kể đến những ông lớn như Oppo, Xiaomi… những hãng điện thoại này xuất xứ từ Trung Quốc cả nhưng chất lượng cũng khá là ok so với tầm giá.

Điện thoại xách tay xuất xứ ở nhiều nước khác nên cũng có một số vấn đề bất cập ví dụ như máy bị lock nhà mạng. Những máy bị lock nhà mạng này cũng có một số những hạn chế nhưng đa phần đều được những hacker giải quyết cho bạn hết rồi nên bạn cứ yên tâm. Nói tới hạn chế thì iPhone có iPhone lock nhưng đã có sim ghép các đời sim ghép liên tục ra đời đã giải quyết được vấn đề này.

Dòng Samsung và các dòng máy chạy hệ điều hành android thì dễ khắc phục hơn. Riêng dòng Samsung có một số dòng bị hạn chế về sóng không dùng được 4G như các đời Samsung Galaxy S6 và Samsung Galaxy Note 5 trở về trước của nhà mạng sprint, nhưng những dòng sau này thì không còn nữa đã dùng 4G vi vu các bạn nhé.

  1. Tìm hiểu thêm về điện thoại iphone xách tay xuất xứ từ đâu? có tốt không?
  2. Tìm hiểu điểm khác nhau giữa các dòng Samsung xách tay từ Mỹ và Hàn quốc

Mời các bạn tham khảo nhé.

Điện thoại xách tay có tốt không? có nên mua không?

Đây là vấn đề mà người dùng quan tâm nhiều nhất cũng dễ hiểu vì đồng tiền bát gạo mà, vấn đề này cũng trược tiếp ảnh hưởng đến uy tín của bên mình và nhiều của hàng khác.

Vấn đề này mình đã nói rất kỉ trong một bài gần đây về điện thoại xách tay và những điều bạn nên biết trước khi mua trong bài này mình đề cập chủ yếu đến dòng iPhone mời các bạn đọc qua để trang bị kiến thức trước khi quyết định mua chiếc điện thoại mình thích nhé

Mời các bạn ghé Điện Thoại Quảng Ngãi để trải nghiệm những sản phẩm mới nhất, để được tư vấn những vấn đề còn chưa rõ nhé. Điện Thoại Quảng Ngãi luôn chào đón mọi người, chúng tôi cung cấp những sản phẩm Chất lượng nhất với giá cả hợp lí nhất, cung cấp dịch vụ tốt nhất

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 851 Quang Trung- TP Quảng Ngãi

Đường dây nóng: 0989 406 579

Thư: [email protected]

Trang Fanpage: https://www.facebook.com/dienthoaimaytinhbangphukien/

Điện thoại xách tay là gì? Hãy cùng Điện Thoại Quảng Ngãi tìm hiểu nhé
3.5 (69.14%) 35 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *