Khắc phục lỗi khi điện thoại báo sạc nhưng không vào pin

Góc chia sẽ của Điện Thoại Quảng Ngãi với vấn đề điện thoại báo sạc nhưng không vào pin:

Điện Thoại Quảng Ngãi xin chào tất cả mọi người. Hôm nay rảnh rỗi lang thang trên các diễn đàn thấy có rất nhiều bạn quan tâm chung một vấn đề điện thoại báo sạc nhưng không vào pin. Tưởng chừng vấn đề đơn giản nhưng có rất nhiều bạn gặp rắc rối với nó, rất ức chế nếu đang chiến đúng không men? Hôm nay Điện Thoại Quảng Ngãi sẽ chia sẽ một số mẹo nhỏ có thể giúp các bạn tự khắc phục lỗi điện thoại báo sạc nhưng không vào pin mà không cần mang máy ra thợ.

Vấn đề điện thoại báo sạc nhưng không vào pin có thể vì rất nhiều nguyên nhân và dĩ nhiên mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Chúng ta cùng đi từ cái dễ đến cái khó nhé.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng điện thoại báo sạc nhưng không vào pin:

Nguyên nhân thứ nhất: Tại bộ Sạc của bạn khiến điện thoại báo sạc nhưng không vào pin.

  1. Tại nguồn điện nơi bạn cắm bộ Sạc không ổn định có thể thiếu áp dẫn đến không đủ cung cấp cho điện thoại của bạn,

Cách khắc phục là bạn thử cắm Sạc sang một lỗ khác và chờ đợi xem kết quả có khả thi hơn không? Nếu không bạn làm tiếp bước 2.

     2.  Củ Sạc của bạn có vấn đề dẫn đến tình trạng điện thoại báo sạc nhưng không vào pin.

Trong tất cả củ Sạc đều có con diot này các bạn chú ý nhé

sửa chữa điện thoại giá rẻ quảng ngãi
sửa chữa điện thoại giá rẻ quảng ngãi

 

Xác định được con điot trên các bạn làm theo hình dưới

 

sua chua dien thoai quang ngai
sua chua dien thoai quang ngai
  •  Giải pháp này áp dụng cho tất cả điện thoại, diot này luôn có sẵn trong các củ sạc của điện thoại.
  •  Chú ý xác định chân A và chân K trước khi làm (chân A là bên này của diot, chân K là bên có nhũ trắng ở đầu).
  •  Khi xác định đúng chân A các bạn câu vào chân Vsac, chân K câu vào chân Vbat.
  •  Với máy dòng SamSung các bạn chú ý sẽ thấy chân Vbat có điểm ngay cạnh chân sạc.
  •  Khi câu các bạn dùng dây lớn chút để truyền dẫn được tốt và cần cách điện thật tốt để khỏi ảnh hưởng đến main.

Chú ý: Đây là phương pháp tam thời là phương án tiết kiêm chỉ dành cho những bạn thích tìm hiểu, hay mày mò chứ không dành cho những bạn không rành. Bạn làm không đúng có thể dẫn đến chai Pin, phồng Pin.

>>> Bạn có thể vào đây tham khảo củ sạc chính hãng

        3. Kiểm tra dây Sạc của bạn cũng có thể là nguyên nhân làm cho điện thoại báo sạc nhưng không vào pin

Cách kiểm tra bạn có thể dùng bộ Sạc để Sạc thử 1 mấy khác xem có vào Pin không?. Bạn cũng có thể dùng 1 sợi cáp Sạc khác để kiểm tra xem có đúng là do cáp Sạc hay không?. Thường thì các sợ cáp sau thời gian dùng sẽ bị rơ lõng ở hai đầu tiếp xúc, cũng có thể là gẫy chấu tiếp xúc dẫn đến không nạp đủ áp cho điện thoại.

 Nguyên nhân thứ hai: Là do chính điện thoại của bạn. Nếu đúng do điện thoại của bạn thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại báo sạc nhưng không vào pin

Bạn cần thật bình tĩnh kiểm tra từng bước để xác định xem vấn đề nằm ở đâu. Bạn hãy kiểm tra xem máy bạn bị tình trạng nào trong các tình trạng sau nhé.

  1. Do tiếp xúc Pin không tốt: Bạn tháo Pin ra kiểm tra các chấu tiếp xúc có thể do dùng lâu ngày làm cho chấu đồng trên Pin bị hoen rỉ bạn thử vệ sinh lại và thử kiểm tra lại. Cũng có thể tại chấu Pin trên máy dùng lâu ngày mất độ đàn hồi làm cho tiếp xúc Pin không tốt, bạn thử kéo nhẹ tiếp xúc Pin trên điện thoại ra xem.
  2. Xung đột phần mền: Nghe có vẻ không hợp lí nhưng đây là một trong những trường hợp mình đã gặp, các ứng dụng trên máy dùng lâu ngay hay do nâng cấp cũng có thể do các phần mền bạn đã xóa nhưng vẫn còn dữ liệu trong máy phát sinh lỗi gây tổn hao pin nhiều hơn khiến cho việc sạc pin không vào trên điện thoai.
  3. Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng là lí do bạn hãy thử tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm, khởi động lại máy và sạc thử.
  4. Hệ điều hành bị lỗi: Lỗi này thường phát sinh sau khi bạn cập nhật HĐH ( hệ điều hành ). HĐH mới được cập nhật đề lên HĐH cũ không tránh khỏi các sung đột dữ liệu. Trên mỗi hệ điều hành, nhà sản xuất luôn thiết kế để điều tiết được nguồn điện vào điện thoại. Tuy vậy có những trường hợp sau khi cập nhật hay trong quá trình sử dụng, hệ điều hành gặp sự cố khiến cho pin sạc chậm hoặc không vào. Nhưng bạn yên tâm chỉ sau một vài chu kì Sạc Pin tự khắc sẽ ổn định lại.

Nếu tình trang này vẫn tiếp diễn bạn thử khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại để giúp khắc phục các lỗi tồn động trên hệ thống. Trường hợp này bạn có thể vào cài đặt -> sao lưu và đặt lại -> đặt lại về dữ liệu gốc để khắc phục lỗi phần mềm trước. Các bạn lưu ý là tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ bị mất, những dữ liệu trên sim và thẻ nhớ vẫn giữ nguyên, Sau khi khôi phục xong bạn kiểm tra xem còn bị lỗi nữa không bạn nhé.

Chú ý: trước khi khôi phục nên sao lưu lại dữ liệu tránh tình trang mất dữ liêu  

5. Phần cứng gặp sự cố

Nếu đã thực hiện tất cả các bước trên mà không đạt kết quả thì khả năng cao điện thoại của bạn đã bị sự cố về phần cứng và thường gặp nhất là Pin. Bạn hãy đến các trung tâm bảo hành của hãng hoặc đến Trung tâm sửa chữa Điện Thoại Quảng Ngãi để chúng tôi kiểm tra thay Pin chính hãng giá rẻ cho bạn nhé.

Cũng rất có thể máy bạn bị trên main trường hợp này bạn sẽ cần đến thợ sửa chữa điện thoại. Bạn sẽ cần một trung tâm uy tín và Trung tâm Điện Thoại Quảng Ngãi có thể mà một lựa chọn

 

Môt số quan tâm & chia sẽ của đọc giả.

 

Một chia sẽ hữu ích của một đọc giả

sửa chữa iphone tại Quảng Ngãi
sửa chữa iphone tại Quảng Ngãi

 

DLDang Le

@Nguyễn Hoài Nhân: Admin ơi giúp mình với,đt mình đang mở máy thì sạc không được,khi tắt nguồn thì sạc vào bình thường,đt mình bị gì vậy admin
Trả lời 1 năm trước📱

NTNgọc Thuyên

Adm cho e hõi dt e sạc pin nó báo vô những ko lên % pin. Có khi bị tụt % pin. Chuôi sax kết nối giửa máy với sạc nó thường hay bị lõng. E có mag bão hành rùi. Nhung sạc dc vài bữa lại bị lại
Trả lời  (14)2 năm trước

NNhật

admin ơi,đt e e dg xài bth,e tắt rùi 1 lát sau e mỡ lên để chơi game nhưg e ko mỡ đt lên dc. E sạc pin thì nó hiện hình cục pin lên rùi nó tắt,e mộ nguồn mãi vẫn ko dc. Vài ngày trước mỗi lần mỡ đt e phải bấm nút nguồn thât mạnh,đt  bị gj ạ?
Trả lời 3 ngày trước

NNga

Điên thoại em hãng Lenovo A2010 tại sao nó hiện sạc mà không lên bin cứ đứng im phần trăm bin
Trả lời 4 ngày trước

TMNguyễn Thùy Minh

Cho mình hỏi ip6plus của mình.sạc lúc nhận pin lúc không nhận.có lúc cả tiếng mới vào pin.mìn có thử thay chân sạc nhưng vẫn không được.vậy do lỗi gì vậy ạ. thanks
Trả lời 2 ngày trước

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 851 Quang Trung- TP Quảng Ngãi

Hotline: 0989 406 579

Mail: [email protected]

Khắc phục lỗi khi điện thoại báo sạc nhưng không vào pin
Mời bạn đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *