Samsung Galaxy Note 8 xách tay bị khóa vì kích hoạt trước thời hạn là có thật.

note-8-xach-tay-tai-quang-ngai-5

Thực hư việc Galaxy Note 8 xách tay về Việt Nam bị khóa sau khi kích hoạt.

Trước thời điểm ra mắt chính thức Galaxy Note 8 được nhiều người dùng săn đón từ hàng chính hãng đến xách tay. Trong khi hàng Cty chưa được phân phối thì thị trường xách tay đã sôi động từ ngày 11/9. Khi các nhà mạng tại Hàn Quốc mới bán ra Note 8 thì đã có cửa hàng nhanh chóng kiếm được vài chiếc để sớm đem về Việt Nam. Những chiếc điện thoại Note 8 xách tay về sớm này được các thương lái làm giá chát chúa, đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trang Samsung khóa máy.

note-8-xach-tay-tai-quang-ngai-2

Theo như tìm hiểu của chúng tôi thì nguyên nhân Galaxy Note 8 xách tay bị khóa là.

Samsung đưa ra lí do là máy có thể bị ăn trộm từ kho hoặc nhà máy Samsung, hoặc sản phẩm này đã vi phạm chính sách của Samsung bởi tự ý kích hoạt trước thời hạn. Với các máy xách tay là bản thương mại trên thị trường khác dó là nguyên nhân thứ hai.

Nếu người dùng kích hoạt máy trước thời hạn thì sau khi truy cập mạng bị Samsung phát hiện sẽ bị khóa. Máy sẽ hiện lên thông báo cụ thể như sau: “ĐIỆN THOẠI ĐÃ BỊ KHÓA. THÔNG BÁO: Đây là máy ăn cắp và đã bị chặn kích hoạt. Vui lòng liên hệ trung tâm Samsung gần nhất để được hỗ trợ“.

note-8-xach-tay-tai-quang-ngai-

Được biết, các nhà máy của Samsung có trang bị hệ thống theo dõi thiết bị từ thông tin IMEI và phần mềm. Nên nếu phát hiện thấy bất cứ chiếc máy nào được kích hoạt “chui”, hệ thống sẽ tự động cập nhật và khóa máy ngay. Điều này cũng có thể dùng để giải thích cho trường hợp thứ hai – máy được kích hoạt trước thời hạn. Nghĩa là có khả năng Samsung đã chuyển máy cho nhà mạng và 2 bên đã cam kết chỉ cấp hàng khi được phép nhưng nhà mạng lại không tuân thủ mà cố tình tuồn hàng ra ngoài sớm hơn dự kiến. Chính vì vậy, khi máy được kích hoạt, hệ thống giám sát IMEI sẽ phát hiện và tiến hành khóa máy để ngăn việc máy được kích hoạt trước thời hạn.

note-8-xach-tay-tai-quang-ngai-3

 

Đây là lần đầu tiên Samsung không cho người dùng mua Galaxy Note 8 xách tay.

Nói đúng hơn, đây là lần đầu tiên Samsung có một động thái mạnh mẽ dành ch
o những sản phẩm trôi nổi trên thị trường, hay hàng nhập không chính ngạch. Đối với một số mẫu flagship Samsung trước đây, nhiều cửa hàng nhỏ lẻ hay các cá nhân thường nhập từ các thị trường ra mắt sớm xách tay về Việt Nam để bán. Với Galaxy Note 8, người dùng Mỹ sẽ có máy từ 15/9, Hàn Quốc thậm chí còn sớm hơn – 11/9. Người dùng Việt Nam phải chờ đến 29/9. Vì có sự chênh lệch thời gian ra bán này nên có cơ hội cho các thương gia là giá

note-8-xach-tay-tai-quang-ngai-4

 

Có thể thấy, Samsung đang siết chặt lại quy chế của mình để hạn chế đến mức tối đa số lượng máy bị tuồn ngầm ra ngoài hay kích hoạt máy trước thời hạn. Đồng thời giúp giảm bớt phần nào tình trạng máy bị làm giá để ai đó có thể sở hữu máy trước ngày quy định.

Nhưng đây sẽ là tin không mấy vui dành cho các thương lái chuyên nhập hàng xách tay vì nếu Samsung tiếp tục cứng rắn như vậy, thương lái chỉ có thể đem máy về cho người dùng để ngắm và cầm trên tay trước chứ không được kích hoạt, qua đó sẽ khó nhập máy sớm để kiếm lời nhiều như trước nữa.

Samsung Galaxy Note 8 xách tay bị khóa vì kích hoạt trước thời hạn là có thật.
4.5 (90%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *